Laptop bị tắt nguồn hay sập nguồn là vấn đề đau đầu của đa phần người sử dụng. Có thể thấy rằng nguyên nhân chính đó là hiện tượng CPU của laptop quá nóng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, IMAS sẽ điểm ra 2 lý do điển hình và thường gặp nhất.

laptop sap nguon lien tuc

Quạt tỏa nhiệt bị chết

Bộ phận tỏa nhiệt cho CPU của laptop bao giờ cũng có quạt để làm mát thanh dẫn nhiệt của CPU vì vậy bạn muốn biết quạt có chết hay không bằng cách các bạn dí tay vào phần quạt đó nếu là phần hút gió bạn sẽ cảm nhận được luồn gió đi qua tay của bạn, còn nếu là bạn đặt tay vào phần thổi, bạn sẽ cảm nhận được hơi nóng thổi vào tay. Nếu không có gió thổi như vậy thì đích thị quạt bị chết, bạn hãy tháo ra và có thể phải thay quạt mới.

Thanh dẫn nhiệt bị bẩn

Thường thì trong thời gian khá lâu hoặc máy tính của bạn làm trong môi trường đầy bụi như xưởng sản xuất hay phải đi công trường, thì bụi khá nhiều và thời gian lâu giần bui tích tụ làm bị các lỗ thông gió trong phần thanh dẫn nhiệt làm cho quạt không khí không thể lưu thông không khí làm cho chạy một lúc không khi nóng lên và nó làm cho chiết máy tính của bạn bị đột ngột sập nguồn. Mạch cảm biến nhiệt độ báo sai.

thanh dan nhiet laptop bi ban


Rất nhiều laptop bị hư mạch cảm biến nhiệt độ khiến máy tính cứ tự động sập nguồn. Ví dụ như tình trạng laptop mới sử dụng 1 thời gian ngắn, nhiệt độ chỉ khoảng 30 - 40 độ mà vẫn bị sập nguồn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Marketing Online Đà Nẵng © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top