Nhiều người nuôi chó hầu hết vẫn chưa biết được hết cách chăm sóc cho chú chó của mình đặc biệt trong thời gian chó mang thai. Thức ăn cho chó mang thai được xem là "vấn nạn" gian khó của mỗi ông chủ nuôi pet nhất là những người còn non kinh nghiệm. Bởi nếu không chọn đúng loại thức ăn cho chó thì thú cưng của bạn rất có thể sẽ không có được sức khỏe tốt nhất.

Chó đang mang thai
Thức ăn cho chó bao gồm nhiều loại và tùy vào khẩu phần ăn cũng như loại chó để có thể lựa chọn đúng từng loại sản phẩm cho nó.

Các loại thức ăn cho chó mang thai hiện nay

Trong thời kì mang thai 62 ngày thì chó mẹ cần bổ sung rất nhiều năng lượng để thực hiện quá trình sinh sản cũng như nuôi con sau này. Chính bởi vậy chúng ta cần bổ sung đầy đủ các loại dinh dưỡng cho chó mẹ lúc đang mang thai để giúp chó con sau này khỏe mạnh nhất.

Bên cạnh đó, do mang thai nên chó mẹ thường tăng 2.5kg - 3.5kg trong thời kì này chính bởi thế chúng ta cần chăm sóc các chú chó mẹ thật kĩ và quan tâm đúng cách bằng những loại thức ăn dinh dưỡng từ các loại thức ăn cho chó mang thai.

thức ăn cho chó mang thai

Thời gian chúng dễ bị sảy thai là ngày thứ 28-45 cho nên bạn phải kỹ lưỡng với con cái thời gian ấy- không cho nhảy cao, chạy nhanh, đánh nhau, hay buồn rầu. Cho chúng ăn chế độ tăng cường đạm và bí đỏ, bí xanh, rau dền, rau muống bởi chúng hay bị thiếu máu, thiếu sắt.khi nuôi con trong bụng.

Đến khoảng cỡ 45 ngày thai thì bạn bắt đầu cho ăn Mega-cal là một loại canxi + Phospor+ magne thùy theo thể trọng của chó ( cái này phải có ý kiến bác sĩ thú y) và thỉnh thoảng cho chúng ít sụn xương hầm thật mềm để tăng lượng can xi cho chúng.

Chó chihuahua thường ít sữa, bạn nên nấu cháo thịt, xương sụn, bí đỏ, củ dền thật nhừ, xay nhuyễn như bột và ép chó mẹ ăn ngày 2 bữa, mỗi bữa phải đạt 50 gr cháo xay, thêm ít sữa của chó cho nó uống đều đặn.

Hiệu quả của các loại thức ăn cho chó

Khi chọn đúng loại thức ăn cho chó lúc mang thai bạn sẽ góp phần giúp cho những chú cún con sau này có được sức khỏe, sức đề kháng tốt nhất khi bước vào đời.

Bạn có thể tham khảo các loại thức ăn cho chó mang thai tại Pet Shop Hà Nội với những sản phẩm vô cùng chất lượng và an toàn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Marketing Online Đà Nẵng © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top