Như các bạn biết hiện nay công nghệ thông tin rất phát triển và một trong số đó thiết kế website phải nói đến đầu tiên. Với nhiều mã nguồn và công cụ khác nhau để tạo nên một website thì bạn có thể dễ dàng "sắm" cho mình 1 trang web cá nhân riêng. Sau đây sẽ là bài hướng dẫn làm việc với Blogger, công cụ tạo website nhanh và đơn giản nhất.

Để làm việc được với Blogger, bạn phải chuẩn bị cho mình một tài khoản Google (Gmail) ở đây chắc hẳn ai cũng sử dụng cho riêng mình một "gmail" để làm việc phải không nào. Nếu bạn chưa có thì hãy vào https://mail.google.com làm theo hướng dẫn để đăng ký. Đã có được một tài khoản google chúng ta bắt đầu làm việc với Blogger ngay thôi nào !!!

Các bước tiến hành

Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://www.blogger.com. Tại đây, trang yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản google của mình hoặc mình vừa tạo vào.

Bước đầu tiên khi làm quen với Blogger
Đăng nhập tài khoản Google của mình vào đây
Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, tất nhiên bạn sẽ chưa có Blog nào. Chúng ta bắt đầu tạo Blog cho nó. Bạn Click vào Blog mới và màn hình sẽ hiện ra như hình vẽ.

Giao diện khi click tạo blog mới
Nhập tiêu đề và Địa chỉ trang Blog
Mục tiêu đề bạn chọn chủ đề muốn làm ví dụ : Du lịch Việt Nam, Tâm sự đêm khuya :) ... Tiếp theo mục địa chỉ bạn sẽ chọn "tên miền" cho blog của bạn. Ví dụ như: dulichvietnam24h, tamsudemkhuyavoigai :) .... Sau khi thực hiện xong bạn chỉ cần bấm tạo Blog. Có 2 trường hợp xảy ra là nếu bạn chọn "tên miền" không trùng với các tên đã có sẵn thì Blog của bạn sẽ tạo được. Trường hợp 2 là bạn sẽ không tạo được Blog nếu tên miền trùng tên đã có sẵn.
Trường hợp xảy ra khi nhập địa chỉ
Trường hợp không tạo được blog mới
Trường hợp xảy ra khi nhập địa chỉ
Trường hợp có thể tạo được Blog mới
Bước 3: Ok, đã xong khâu tạo Blog. Bây giờ chúng ta bắt đầu làm quen với giao diện của nó như hình vẽ dưới. Bạn có thể Đăng bài mới, Xem Blog, Chỉnh sửa Mẫu, Cài đặt Blog tùy theo sở thích của mình...
Bước 3 khi làm quen với Blogger
Giao diện của Blog mới được tạo
Bước 4: Như vậy là chúng ta đã tạo được một Blog cá nhân cho riêng mình bây giờ thì chỉ cần xem lại nó như thế nào bằng việc bấm vào " Xem Blog". Và kết quả chúng ta thu được như hình vẽ. Tất nhiên ở đây chưa có bài viết nào rồi vì chúng ta mới tạo mà :).

Bước 4 khi làm quen với Blogger
Thành quả sau khi làm quen với Blog
Bài tiếp theo Blog Quốc Cường Ero sẽ chia sẻ cách cài đặt theme cho blog và cách cài đặt một số thuộc tính cơ bản. Các bạn đón đọc nhé !!!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Marketing Online Đà Nẵng © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top