Đà Nẵng là một địa điểm du lịch rất thú vị và rất hấp dẫn du khách. Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở đây là chùa Linh Ứng


Giới thiệu về Chùa Linh Ứng - Đà Nẵng

Tọa lạc trên bán đảo Sơn trà nổi tiếng xinh đẹp, nổi bật lên là bức tượng Quan Thế Âm với màu trắng thanh khiết, trộn lẫn cùng màu xanh của núi rừng và màu trời tương sáng, màu biển trong xanh. Đó chính là bức tượng phật tại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, đây được xem là ngôi chùa đẹp nhất Đà Nẵng và cũng là nơi linh thiêng bậc nhất ở địa danh này.

Có 3 ngôi chùa Linh Ứng ở Đà Nẵng


Đà Nẵng có Ba ngôi chùa mang tên Linh Ứng. Đó là Linh ứng Non Nước - nằm trên hòn Thủy của 1 trong 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Linh Ứng Bà Nà, nằm trên chót vót núi cao của địa danh du lịch nghỉ mát “Đà Lạt của miền Trung” và Linh ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, hướng ra biển, nằm lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là Chùa lớn nhất

Linh Ứng - Bãi Bụt là ngôi chùa lớn nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa. Ngôi chùa này có tượng Quan Thế Âm lớn nhất của Đông Nam Á. Tượng cao 67m, tọa lạc trên một tòa sen đường kính 35m. Quan Thế Âm đang trong thế đứng trên đài sen, tựa lưng vào núi Sơn Trà, mắt nhìn ra hướng biển Đông, tay cầm bình Cam lộ, tay kia bắt ấn như là đang dõi theo phù hộ cho những người con xứ biển. Những ngư dân lênh đênh trên biển mỗi khi nhìn vào đất liền, thấy Phật Bà thì lòng cũng vững chãi hơn, như được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những đợt sóng dâng cao, mưu sinh cuộc sống.

Tương Phật không chỉ đặc biệt với sự to lớn mà còn cả sự độc đáo trong lối kiến trúc với 17 tầng trong lòng tượng, mỗi tầng có tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau được gọi là “Phật trung hữu Phật”. Du khách có thể di chuyển lên 17 tầng tháp này để ngắm nhìn cảnh đẹp từ mỗi tầng cao của bức tượng. 

Ngoài ra, du khách khi đến vãng cảnh chùa sẽ được diện kiến 18 vị La Hán tọa trong sân chùa. Mỗi vị là hiện thân của các Hỉ, Nộ, Ái, Ố của con người. Hình tượng các vị càng làm cho khung cảnh chùa thêm sinh động vô cùng. Nhiều du khách đi Du lịch Đà Nẵng muốn đến với ngôi chùa này cũng chỉ vì muốn chiêm ngưỡng nét đẹp của những bức tượng, vừa có nét mềm mại, tinh tế, vừa mang đến cho người xem những cảm giác bình yên đến lạ thường. Phải thật khâm phục vào tài năng điêu khắc của các nghệ nhân. Bên cạnh đó, không gian biển – đào hòa hợp, trong lành, khoáng đãng giúp cho những ai tới đây như được hòa vào thiên nhiên, gạt bỏ hết những muộn phiền, lo toan trong cuộc sống.


Ngày nay, chùa Linh Ứng – Bãi Bụt đón chào rất nhiều du khách trong nước và ngoài nước đến thăm mỗi ngày, đặc biệt là vào những ngày rằm. Đứng ở đây, chúng ta hầu như có thể nhìn thấy toàn bộ thành phố, với vịnh Đà Nẵng, một phần của bán đảo Sơn Trà, xa hơn nữa là danh thắng Ngũ Hành Sơn nổi tiếng cùng Cù Lao Chàm, Nam Thiên Đệ Nhất Hùng Quan Hải Vân… Hơn thế nữa, Linh Ứng – Bãi Bụt còn nổi tiếng bởi giá trị tâm linh mà nơi đây mang đến, thật kì diệu!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Marketing Online Đà Nẵng © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top